Hướng dẫn đá phạt cực chuẩn trong FO4 của các Top Ranking

(GMT+7)

Có thể nói rằng, trong game FIFA Online 4 thì cách sút phạt có lẽ là điều tương đối khó khăn đối với những bạn lính mới. Vậy làm thế nào để thực hiện cách đá phạt FO4 hiệu quả nhất? Cùng chuyên mục tin bóng đá tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn đá phạt cực chuẩn trong FO4 của các Top Ranking

Cách đá phạt FO4 với khoảng cách dưới 25m

Cách đá phạt này đã có 2 trường hợp xảy ra. Cụ thể:

Trường hợp 1: Góc sút cùng bên với chân sút phạt: Chỉnh camera sao cho chính giữa quả bóng và đầu vạch màu trắng bên phía chân thuận để sút phạt tạo thành một đường thẳng vuông góc với màn hình

Trường hợp 2: Góc sút ngược bên chân sút phạt: Chỉnh camera sao cho chính giữa quả bóng và đầu vạch màu trắng bên phía chân thuận để sút phạt tạo thành một đường thẳng vuông góc với màn hình

Cả 2 trường hợp này, người chơi chỉ cần điều chỉnh camera sao cho đặt trên chính giữa quả bóng và đầu vạch trắng bên phía chân thuận để sút phạt. Tạo thành một đường thẳng vuông góc với màn hình.

Đá phạt tại vị trí 28m trở lên trong Fo4

Với khoảng cách 28m trở lên, dựa vào hàng rào trước mặt mà người chơi phải chỉnh góc sút. Bạn hãy căn chỉnh để khoảng cách bề ngang từ cột gôn đến hàng rào chắn đủ chỗ để lắp thêm 1 người nữa vào. Tiếp theo, hãy căn chỉnh lực sút và sút bóng như bình thường.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm nhan dinh bong da được cập nhật một cách nhanh chóng, chính xác nhất, đầy đủ và chi tiết nhất, thuộc các giải đấu trên toàn thế giới.

Khi sút phạt  khoảng cách 28m trở lên, người chơi cần căn chỉnh cẩn thận hơn. Lưu ý là hãy ưu tiên những cầu thủ có khả năng sút phạt tốt nhất cũng như chỉ số sút xoáy tại mức trên 80 để đem đến hiệu quả cao hơn.

Lực sút sẽ quyết định hiệu quả đá phạt trong Fo4

Bạn cần phải chú ý tới lực sút của bóng. Bởi lực sút của bóng cần dựa theo vào khoảng cách phạt. Mọi thứ phải thật hoàn hảo, chỉ cần hơi quá một chút là bóng sẽ ra ngoài, hoặc chỉ cần hơi nhẹ một chút là thủ môn đã bắt bài và cản phá được pha sút phạt của bạn:

Từ 20m: Khoảng 1,1 thanh lực.

Từ 23m: Khoảng 1,3 thanh lực.

Từ 25m: Khoảng 1,5 thanh lực.

Từ 28m: Khoảng 1,8 thanh lực.

Từ 30m: Khoảng 2 thanh lực.

Từ 35m: Khoảng 2,3 thanh lực.

Các tình huống dàn xếp đá phạt trong Fifa Online 4

Như sẽ nói  , trong cách chơi Fo4, để sút phạt thành công không hề dễ dàng. Chính vì thế, nhiều game thủ đã nghĩ ra cách kết hợp nhóm nhằm tối ưu hóa những cơ hội từ tình huống sút phạt này đem đến. Vậy đó là những tình huống gì?

Đá phạt tình huống với hai cầu thủ

Với cách sút phạt này, bạn ấn C để gọi thêm một cầu thủ bóng đá đứng trước bóng. Sau đó ấn S để cầu thủ bóng đá vừa gọi thêm mồi bóng cho cầu thủ đứng sẵn từ trước sút bóng. Cách này đã giúp quả sút phạt xa với góc sút rộng hơn rất nhiều so với vị trí cũ. Vì khi chuyền, hàng rào sẽ không theo kịp nên góc sút mở ra đã rộng hơn.

Kết hợp 3 cầu thủ và dứt điểm

Cách đá phạt trong FO4 này khiến đội bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ. Bạn vẫn ấn C để gọi bạn như trên. Sau đó, bạn ấn CS để cầu thủ bóng đá gọi thêm đó thực hiện chuyền bóng cho cầu thủ bóng đá đứng phía xa.

Khi nhận được bóng, cầu thủ này đã sút bóng rất thoải mái và hầu như không có ai kèm, cơ hội ăn bàn rất cao.

Phối hợp xâm nhập vòng cấm

Để thực hiện cách sút phạt “thần thánh” này, các bạn ấn C và Z để gọi thêm hai cầu thủ đá phạt nữa. Lúc này chúng ta sẽ có ba cầu thủ bóng đá. Lần lượt ấn D+S và D+A để hai cầu thủ gọi thêm này giả vờ sút và chạy qua bóng. Sau đó cầu thủ bóng đá còn lại bấm S để chuyền bóng cho cầu thủ bóng đá di chuyển. Đừng quên căn lực S và vị trí để không bị dính bẫy việt vị nhé.

Hướng dẫn chi tiết đá phạt kiểu Knuckleball trong Fo4

Kỹ thuật Knuckleball là một trong những cách sút phạt độc nhất vô nhị của siêu sao người Bồ Đào Nha. Kỹ thuật này thường được Cristiano Ronaldo thực hiện trong những tình huống sút xa hoặc những tình huống đá phạt. Ngoài Cristiano Ronaldo, thì Gareth Bale và Marcus Rashford cũng là những cầu thủ thường sử dụng kỹ thuật này để thực hiện những tình huống sút phạt.

Hướng dẫn cách sút như Cristiano Ronaldo trong FO4

Đây là một kỹ thuật không quá khó và không đòi hỏi cao đối với các cầu thủ thực hiện. Nhưng để nâng cao tỷ lệ thành công trong những cú Knuckleball thì người chơi cần tuân thủ theo các yêu cầu sau.

Khoảng cách sút phạt

Để nâng cao cơ hội làm bàn từ những cú sút Knuckleball. Bạn nên sử dụng cách sút phạt này  phạm vi trong khoảng 30 đến dưới 40m. Khoảng cách quá gần sẽ không đủ thời gian bóng đạt được quỹ đạo  không. Như vậy, bóng rất dễ vọt xà hoặc bị các thủ môn cản phá. Nếu khoảng cách quá xa thì bóng đã không còn đủ lực để bay đến khung thành.

Nếu bạn muốn cập nhật lịch thi đấu bóng đá hôm nay mới nhất, hãy thường xuyên truy cập vào địa chỉ lichthidau.com.vn để cập nhật nhanh chóng nhất nhé!

Cầu thủ thực hiện

Người chơi nên dùng những cầu thủ có các chỉ số lực sút, đá phạt cao như Ronaldinho, Rivaldo, Gareth Bale… để thực hiện những cú sút phạt Knuckleball. Tốt hơn hết, bạn nên sử dụng Ronaldo để thực hiện quả sút phạt.

Để xác xuất ghi bàn cao hơn trong những cú sút này, game thủ nên sử dụng những cầu thủ có thêm chỉ số ẩn sút xa như Cr7. Nhằm tái hiện được chính xác nhất những gì anh làm được  ngoài đời cũng như trong game FO4.

Hướng sút

Knuckleball là một kỹ thuật sút thẳng nên game thủ cần điều chỉnh hướng sút, sao cho bóng và mục tiêu  khung thành tạo thành một đường thẳng. Bên cạnh đó, bạn hãy sử dụng cột dọc làm mốc để điều chỉnh hướng sút phù hợp nhất.

Cách thực hiện

Trên bàn phím: Bạn nhấn tổ hợp phím Q + ←↑ + D. Các phím điều hướng đã thay đổi Ngược lại nếu như bạn sử dụng các cầu thủ thuận chân trái để thực hiện sút phạt.

Trên tay cầm (gamepad): Nhấn tổ hợp phím L1 kết hợp với điều chỉnh hướng ↗  cần Analog. Việc điều chỉnh hướng cũng tương tự như đối với trên bàn phím.

Lực sút

Đối với lực sút, bạn chỉ cần sử dụng từ 3 đến 3,5 thanh lực tùy vào khoảng cách đá phạt xa hay gần.

"Lưu ý: Những tin tức bóng đá được cập nhật từ nguồn uy tín nhưng chỉ có tính chất tham khảo. Với các tin nhận định, phân tích trận đấu, bạn đọc nên cân nhắc kỹ và tự đưa ra phán đoán của riêng mình."