Cách tập xà đơn tăng chiều cao cho nữ an toàn và hiệu quả

(GMT+7)

Cách tập xà đơn tăng chiều cao cho nữ là phương pháp an toàn và hiệu quả nhất cho sự phát triển cơ thể với khả năng tăng cường sức khỏe. 

Bạn có biết, đu xà đơn là một trong những biện pháp tăng chiều cao cho mọi lứa tuổi. Người trước độ tuổi trưởng thành đu xà đơn có thể tăng tới 10 – 15 cm. Người trưởng thành cũng có thể tăng 1 – 2,5cm chỉ bằng việc hít xà. Chính vì vậy, tham khảo ngay cách tập xà đơn tăng chiều cao cho nữ sau đây để thúc đẩy sự phát triển vóc dáng.

Lợi ích của việc tập xà đơn cho nữ

Tập xà đơn cho nữ mang lại rất nhiều lợi ích:

– Giúp cho cột sống chắc khỏe, dẻo dai. Phòng chống các bệnh về cột sống, còng lưng, vẹo cột sống. Đây là những căn bệnh học đường cơ bản do đeo cặp quá nặng hay ngồi học sai tư thế.

– Sở hữu thân hình đáng mơ ước, chắc khỏe, cứng cáp

– Giảm thiểu mỏi lưng, đau vai gáy bởi ngồi hằng giờ liền liên tục.

– Chống béo phì và các bệnh liên quan đến vấn đề cân nặng.

Cách tập xà đơn tăng chiều cao cho nữ hiệu quả

Theo các HLV thể dục, cách đu xà tăng chiều cao cho nữ khá đơn giản về mặt động tác và bạn chỉ cần thực hiện theo các bước được hướng dẫn chi tiết như sau:

Cách tập xà đơn tăng chiều cao cho nữ an toàn và hiệu quả

– Đầu tiên, bạn thực hiện động tác nắm xà đơn với lòng bàn tay hướng về phía thân người (có thể hướng ra ngoài tùy thích) và chú ý độ rộng hẹp hơn chiều ngang của vai.

– Ở vị trí bắt đầu bài tập thì bạn giữ cơ thể luôn thẳng (nhất là cột sống phải thẳng) và hơi ưỡn ngực ra. Chú ý khi bạn giữ thân càng thẳng sẽ rất tốt để giúp kích thích cơ nhị đầu và giảm tối thiểu ảnh hưởng tới lưng.

– Tiếp theo, bạn dùng lực từ cánh tay và vai kéo cơ thể lên cho đến khi đầu với xà ngang tầm. Thực hiện động tác tập trung vào cơ nhị đầu để hiệu quả hơn. Giữ khuỷu tay gần với thân. Chú ý, khi lên xà thì nhịp thở ra từ từ, phần thân trên cơ thể không nên di chuyển trong khi thực hiện động tác và chỉ có tay là co lại. Cẳng tay chỉ làm việc giữ thanh xà.

– Khi bạn đang ở vị trí co lại trên cùng thì lúc này bạn gồng cơ nhị đầu khoảng một vài giây, sau đó từ từ hạ thân xuống vị trí bắt đầu cho đến khi tay duỗi ra toàn bộ. Chú ý, hít vào từ từ trong động tác này.

– Lặp lại động tác trên cho tới khi kết thúc bài tập.

Bài tập xà đơn tăng chiều cao cho nữ

Bài tập xà đơn tăng chiều cao cho nữ cũng thực hiện với các bước tương tự giống như cách tập dành cho nam giới. Tuy nhiên, đu xà nâng người thực sự không phải là một bài tập dễ dàng cho nữ giới. Chính vì vậy, khi mới bắt đầu bạn có thể lựa chọn treo xà đơn

Cách tập xà đơn tăng chiều cao cho nữ được thực hiện như sau:

  • Hai tay nắm lấy thanh xà ngang. Nhấc chân lên để chân không chạm đất và cơ thể treo lơ lửng.
  • Giữ tư thế này trong 15 – 20 giây hoặc nhiều hơn.
  • Lặp lại động tác này 10 – 15 lần mỗi hiệp.
  • Một ngày tập 3 – 5 hiệp hoặc tập 20 – 30 phút.
  • Thực hiện 3 – 4 lần mỗi tuần để cơ thể sản sinh các lớp sụn mới thay thế vào các lớp sụn xương cũ đã canxi hóa. Lúc này, lớp sụn đã canxi hóa sẽ được bổ sung vào xương, từ đó giúp xương kéo dài hơn. Bởi vậy, cần luyện tập đều đặn để đạt hiệu quả tốt nhất.

Lưu ý khi tập xà đơn tăng chiều cao cho nữ

Để tập luyện hít xà đơn tăng chiều cao cho nữ hiệu quả, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

– Trước khi thực hiện bài tập bạn cần khởi động cơ thể với những động tác nhẹ nhàng trước, để tránh trong quá trình tập luyện các động tác giãn cơ mạnh, thì cơ thể sẽ bị co rút gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

– Tập trung bật nhảy : Động tác bật nhảy, nhất là đu người lên xà giúp người tập vươn cao người và khiến đĩa đệm giãn ra, tác động mạnh đến quá trình phát triển.

– Trong khi tập luyện phải luôn để cơ thể luôn trong tư thế thẳng người.

– Chú ý động tác kéo người lên xà khi thực hiện bài tập để nhịp thở là thở ra và khi hạ người xuống thì hít vào. Duy trì tư thế và nhịp thở đúng cách như vậy sẽ giúp bạn rèn luyện sức bền và tăng chiều cao một cách tốt nhất.

Kết hợp cách tập xà đơn tăng chiều cao cho nữ được chia sẻ trên đây với chế độ dinh dưỡng đầy đủ, khoa học, chiều cao của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Bạn cũng đừng quên giữ tinh thần thoải mái và ngủ sớm, đủ giấc mỗi ngày để tăng chiều cao tối ưu.

Xem thêm:

Liên kết hữu ích: 188bongda