Manucian là gì? Nguồn gốc xuất phát của tên gọi này từ đâu

(GMT+7)

Manucian là gì? Tên gọi này bắt nguồn từ đâu? Để biết ý nghĩa và lịch sử của biệt danh này mời bạn theo dõi hết bài viết dưới đây nhé.

Hiểu rõ Manucian là gì?

Manucian là gì? Nguồn gốc xuất phát của tên gọi này từ đâu

Câu lạc bộ Manchester United là một trong những đội bóng nhận được yêu thích rất lớn từ người hâm mộ trên thế giới. Câu lạc bộ quỷ đỏ sở hữu lượng fan lớn từ khắp nơi trên toàn thế giới. Mỗi cộng đồng fan hâm mội ở mỗi nơi đều có tên gọi riêng.

Với việc có rất nhiều người hâm mộ trung thành với đội bóng, cái tên Manucian chắc hẳn đã không còn xa lạ đối với nhiều người. Đây là tên gọi của một cổ động viên thuộc cộng đồng những người hâm mộ đội bóng Manchester United thực sự.

Ngoài cái tên gọi Manucian này, cộng đồng người hâm mộ MU còn sử dụng nhiều những cái tên khác nhưng chưa nhận được dự đồng tình hoàn toàn. Tuy nhiên, đây cũng có thể coi là cái tên đình đám và được fan hâm mộ ưa thích.

Nhắc đến tên gọi “Manucian,” người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới sẽ sớm nhớ đến những fan của CLB Manchester United. Biệt danh này được sử dụng dành cho người hâm mộ đội bóng Quỷ đỏ thành Manchester gắn liền với những thành tựu của MU đã giành được trong quá khứ cũng như hiện tại.

>> Bài viết liên quan: Tìm hiểu Gooner là gì?

Nguồn gốc ra đời của tên gọi Manucian là gì

Manucian vốn không phải là một biệt danh chính thống được sử sử dụng rộng rãi, khi tên gọi này được một nhóm các cổ động viên cuồng nhiệt nhất tự gọi mình, nhưng thời gian càng về sau thì nó lại càng được sử dụng phổ biến bởi hơn các cổ động viên yêu thích đội bóng thành phố Manchester. Biệt danh Manucian ngày nay không còn phân biệt già trẻ trai gái hay quốc tịch của mỗi người, chỉ cần có chung một tình yêu dành cho đội bóng Quỷ Đỏ là có thể được gọi với cái tên Manucian.

Khi cắt nghĩa của biệt danh này, “Manu” là tên viết tắt của CLB Manchester United, còn “cian” là một từ Tiếng Anh không quá phổ biến khi dùng để miêu tả những người đàn ông mạnh mẽ, hấp dẫn.

Ngoài biệt danh này ra, ManU cũng là môt biệt danh rất phổ biến, nhưng bất kể biệt danh nào các cổ động viên Quỷ Đỏ vẫn dành trọng một tình yêu dành cho đội bóng con cưng của mình.

Trên đây là những giải đáp Manucian là gì cũng như nguồn gốc của nó được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả yên mến câu lạc bộ bóng đá Man United. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích dành cho bạn.

Mời quý đọc giả xem thêm kết quả bóng đá những giải đấu hấp dẫn trên thế giới được chúng tôi cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất qua từng vòng đấu.

"Lưu ý: Những tin tức bóng đá được cập nhật từ nguồn uy tín nhưng chỉ có tính chất tham khảo. Với các tin nhận định, phân tích trận đấu, bạn đọc nên cân nhắc kỹ và tự đưa ra phán đoán của riêng mình."