Tiền vệ là gì – Tầm quan trọng của tiền vệ trong đội bóng

(GMT+7)

Nếu bạn chưa biết tiền vệ là gì, vai trò của tiền vệ là gì trong đội bóng đá thì hãy cùng đọc những thông tin về tiền vệ trong bài viết này nhé!

Tiền vệ là gì - Tầm quan trọng của tiền vệ trong đội bóng
Tiền vệ là gì – Tầm quan trọng của tiền vệ trong đội bóng

Tiền vệ là gì?

Tiền vệ (tiếng Anh: Midguard, viết tắt là MF trong các trận đấu quốc tế) là một cầu thủ chơi qua hàng hậu vệ và tiền đạo.

Nhiệm vụ chính của một tiền vệ là lấy bóng từ đối phương, phát động tấn công, chuyền bóng cho tiền đạo hoặc tự mình ghi bàn. Đây thường là những cầu thủ có thể lực tốt nhất trên sân. Đôi khi tiền vệ phải lùi về phòng ngự, đôi khi lại lên tham gia tấn công cùng tiền đạo. Các tiền vệ thường hoạt động ở biên giới giữa tiền vệ và tiền đạo. Số lượng tiền vệ trong một đội có thể thay đổi tùy thuộc vào đội hình và vai trò của từng cá nhân.

Nhìn chung, các tiền vệ là những cầu thủ được đào tạo bài bản và kỹ lưỡng nhất. Thật dễ hiểu khi là một tiền vệ, bạn có hầu hết mọi kỹ năng trong bóng đá. Chúng bao gồm: chuyền, dứt điểm, tranh bóng và đôi khi là phòng ngự. Yếu tố thể lực và kỹ thuật rất cần thiết cho bất kỳ hậu vệ nào. Khả năng quan sát và tranh luận cũng rất cần thiết.

Các tiền vệ được phân chia như thế nào?

Tùy theo đội hình của đội, tiền vệ có thể phải tạt vào như một hậu vệ hoặc tham gia tấn công và ghi bàn như một tiền đạo thực thụ. Vì vậy, vị trí của các tiền vệ trong bóng đá được chia thành tiền vệ phòng ngự, tiền vệ trung tâm, tiền vệ chạy cánh và tiền vệ tấn công.

Tiền vệ phòng ngự (DM)

Các tiền vệ phòng ngự chơi ngay phía trên hàng thủ và ở vị trí trung phong. Tiền vệ phòng ngự có nhiệm vụ chống đỡ các đợt tấn công của đối thủ. Giành bóng thẳng hoặc hỗ trợ đồng đội tranh giành bóng ở giữa sân.

Tiền vệ phòng ngự có nhiệm vụ bọc lót và giải tỏa áp lực cho các hậu vệ phía dưới. Ngoài ra, cầu thủ đó phải có khả năng chuyền bóng và phân phối bóng chính xác ở hai biên hoặc vào khu vực tiền vệ trung tâm để có thể tổ chức tấn công.

Website cập nhật lịch c1, lịch thi đấu bóng đá hôm nay mới nhất của 1000+ giải đấu HOT Thế Giới.

Tiền vệ trung tâm (CM)

Các tiền vệ trung tâm chơi ở vị trí tiền vệ công và đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ khác nhau.

Những cầu thủ chơi ở vị trí trung tâm là những cầu thủ có kỹ năng đi bóng tốt, nhãn quan chiến thuật và khả năng kiểm soát bóng ổn định. Bạn có trách nhiệm giữ nhịp trận đấu và tham gia vào bóng khi cần thiết.

Tiền vệ cánh, tiền vệ (LM / RM)

Tương tự như hậu vệ cánh, dây là những cầu thủ đảm nhiệm vị trí của hai đội nhưng lớn hơn một chút. Tiền vệ cánh nhìn chung là những cầu thủ có kỹ thuật tốt và cực kỳ nhanh nhẹn, hỗ trợ phòng ngự khi cần thiết và đôi khi là những người ghi bàn cực kỳ hiệu quả.

Tiền vệ tấn công (AM)

Đây là vị trí cao nhất ở hàng tiền vệ có nhiệm vụ hỗ trợ vị trí tiền đạo và ghi bàn. Vì vị trí này thường không quá xa khung thành đối phương nên bạn có nhiều lựa chọn để thực hiện những cú sút. Đây là vị trí có tầm ảnh hưởng rất lớn trên sân và đòi hỏi kỹ thuật rất lớn từ các cầu thủ, khả năng đột phá, dứt điểm và sút xa cực tốt.

Tiền vệ con thoi (box to box)

Đây là vị trí mà bạn có thể chơi tự do và di chuyển khắp sân với các vị trí khác nhau trên sân. Nhìn chung, các cầu thủ chơi ở vị trí này có phạm vi hoạt động rất rộng nên họ thường có thể lực tốt, khả năng tranh bóng quyết liệt, chuyền bóng và dứt điểm tốt.

Qua nội dung bài viết trên, bạn đã biết tiền vệ là gì rồi phải không? Hy vọng những thông tin hậu trường sẽ giúp bạn hiểu hơn một chút về vị trí tiền vệ này.

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ số trực tuyến, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỉ lệ ma cao, malaysia, châu Á, O/U, tỷ lệ châu u. Truy cập ngay vào website chúng tôi để cập nhật chi tiết về các loại kèo bóng đá hôm nay nhé!

"Lưu ý: Những tin tức bóng đá được cập nhật từ nguồn uy tín nhưng chỉ có tính chất tham khảo. Với các tin nhận định, phân tích trận đấu, bạn đọc nên cân nhắc kỹ và tự đưa ra phán đoán của riêng mình."