Dụng cụ tập yoga gồm những gì? Cùng tìm hiểu

(GMT+7)

Bạn đã quyết định bắt đầu hành trình tập luyện yoga và đang phân vân Dụng cụ tập yoga gồm những gì? Dưới đây là một thông tin giúp bạn lựa chọn những dụng cụ cần thiết để bắt đầu:

Dụng cụ tập yoga gồm những gì?

Dụng cụ tập yoga gồm những gì?

Dụng cụ tập yoga cần thiết

Dưới đây là một số lựa chọn về đồ tập yoga mà bạn có thể xem xét:

 • Quần tập yoga: Bạn có thể tùy chọn quần tập theo sở thích cá nhân. Nếu bạn không ưa thích quần bó, hãy tìm kiếm những kiểu quần như quần jogger hoặc quần harem. Những chiếc quần này có độ co giãn tốt giúp bạn dễ dàng tập luyện.
 • Áo: Quan trọng nhất là bạn cần mặc những chiếc áo có form dáng vừa vặn, tránh cho áo không bay qua đầu khi thực hiện các động tác uốn cong về phía trước hoặc sau. Hãy chọn áo tập thấm hút mồ hôi tốt nếu cường độ tập tăng cao.
 • Áo ngực thể thao: Đối với phụ nữ, việc có một chiếc áo ngực thể thao sẽ giúp bạn dễ dàng chuyển đổi giữa các tư thế, giúp quá trình tập luyện diễn ra thoải mái hơn.
 • Buộc tóc: Nếu bạn có mái tóc dài, hãy cố định tóc trước khi bắt đầu lớp học để tránh tình trạng tóc rối vào mắt và mặt. Một chiếc dây buộc tóc hoặc băng đô sẽ rất hữu ích trong trường hợp này.

Dụng cụ tập yoga gồm những gì? Thảm Tập Yoga

 • Trong các phòng tập gym và phòng tập yoga, bạn thường sẽ thấy thảm tập yoga, hay còn gọi là thảm di động. Tấm thảm này giúp xác định không gian tập luyện của bạn và quan trọng hơn là ngăn chặn việc trượt, đặc biệt là khi cơ thể đang tiết nhiều mồ hôi.
 • Hầu hết các phòng tập đều có sẵn thảm tập luyện. Tuy nhiên, do nhiều người sử dụng và bạn không biết chúng có được làm sạch thường xuyên hay không. Vì vậy, bạn cũng nên xem xét việc mua một thảm tập yoga cá nhân.

Chăn Tập Yoga

 • Các phòng tập yoga thường cung cấp chăn để học viên sử dụng trong lớp học. Chăn gấp có thể được sử dụng để nâng hông trong tư thế ngồi hoặc hỗ trợ trong tư thế nằm.
 • Ví dụ, khi bạn ngồi xếp bảng, bạn có thể đặt một tấm chăn dưới xương ngồi để nâng hông lên trên đầu gối. Chăn có ích cho mọi thứ trong lớp học và nếu trời lạnh, bạn có thể sử dụng chúng để đắp trong thời gian thư giãn cuối giờ.
 • Nếu bạn tập ở nhà, bạn có thể chỉ cần sử dụng chăn thông thường để hỗ trợ trong quá trình tập luyện.

Khối Tập Yoga

Khối Tập Yoga
Dụng cụ tập yoga gồm những gì?
 • Giống như chăn, các khối yoga được sử dụng để giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. Các khối yoga đặc biệt hữu ích cho các tư thế nâng cơ thể mà tay vẫn phải đặt xuống sàn.

Dây Đai

Dây đai yoga đặc biệt hữu ích cho những tư thế mà bạn cần giữ chặt chân. Ví dụ, trong Paschimottanasana, nếu bạn không thể chạm tay vào chân khi uốn người về phía trước, bạn có thể quấn dây đai quanh phía trước dưới bàn chân và giữ chặt để giữ cho lưng phẳng thay vì dốc về phía trước.

Xem thêm: Tư thế con quạ trong yoga là gì, cách tập như thế nào?

Xem thêm: Tư thế vũ công ballet mang lại lợi ích gì?

Lưu ý khi dùng Dụng cụ tập yoga gồm những gì?

 • Mỗi dụng cụ tập yoga được thiết kế để phục vụ một mục đích cụ thể. Đảm bảo bạn sử dụng chúng đúng cách và không lạm dụng chúng trong các bài tập không phù hợp.
 • Dụng cụ tập yoga cần được bảo quản ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao. Đặc biệt, hãy vệ sinh định kỳ để tránh sự tích tụ của bụi bẩn và mồ hôi.
 • Tránh thực hiện các động tác quá khó khi trình độ của bạn chưa phù hợp. Việc này không chỉ không hiệu quả mà còn có thể gây chấn thương. Hãy tăng độ khó dần dần theo sự tiến triển của cơ thể.
 • Định kỳ kiểm tra tình trạng của dụng cụ tập. Nếu phát hiện có vết nứt, hỏng hoặc hiện tượng bất thường khác, hãy ngừng sử dụng và sửa chữa hoặc thay thế ngay.
 • Đọc kỹ thông tin sử dụng của từng dụng cụ tập yoga. Tuân thủ các thông tin này giúp bạn tránh được những sai lầm phổ biến có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và an toàn.
 • Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về việc sử dụng dụng cụ tập yoga, hãy tham khảo ý kiến chuyên gia hoặc người thông tin yoga. Họ sẽ giúp bạn sử dụng đúng cách để đạt được hiệu suất tốt nhất và đồng thời bảo vệ sức khỏe của bạn.

Trên đây là những chia sẻ của lichthidaubongda.info về Dụng cụ tập yoga gồm những gì? mong rằng qua đây bạn đọc đã nắm được các thông tin kiến thức hữu ích rồi nhé.