Đá phạt trực tiếp là gì – Luật đá phạt trực tiếp của FIFA

(GMT+7)

Đá phạt trực tiếp là gì? Luật đá phạt trực tiếp là gì? Được biết, một số trường hợp đá phạt trực tiếp cũng có vai trò quyết định kết quả trận đấu. Hãy cùng chuyên mục tin bóng đá tìm hiểu nhé.

Đá phạt trực tiếp là gì - Luật đá phạt trực tiếp của FIFA

Đá phạt trực tiếp là gì?

Đá phạt trực tiếp là tình trạng cố định xảy ra trong một trận đấu khi một cầu thủ tấn công bị phạm lỗi nặng vì cầu thủ phòng ngự đối phương ở ngoài vòng cấm. Các quả đá phạt trực tiếp sẽ được thực hiện trong trường hợp bóng không chạm chân cầu thủ nào trước khi đi vào khung thành.

Các cầu thủ tấn công luôn cố gắng để hàng thủ đối phương phạm lỗi trong vòng cấm để họ được hưởng quả đá phạt tốt. Đá phạt trực tiếp là một cơ hội ghi bàn rất lớn.

Ngoài ra, website của chúng tôi cũng cập nhật thêm lich thi dau bong da hom nay của tất cả các trận đấu lớn nhỏ trên thế giới liên tục và chính xác nhất.

Luật đá phạt trực tiếp là gì?

Để ngăn cản các bàn thắng từ các quả đá phạt trực tiếp, các cầu thủ phòng ngự sẽ dựng hàng rào, các cầu thủ cản phá sẽ được thủ môn lựa chọn. Hàng rào sẽ yêu cầu khoảng cách tối thiểu 9,15m từ bóng sống hiện tại. Thời gian thiết lập hàng rào sẽ phụ thuộc vào chất lượng nguy hiểm của từng điểm mà quả đá phạt trực tiếp được triển khai.

Trong tình huống đá phạt quá gần vòng cấm, trọng tài biên cần thêm thời gian để ổn định hàng rào. Thủ môn của đội phòng ngự đều sẽ kiến ​​nghị với trọng tài nếu pha cản phá quá ngắn. Trường hợp có cầu thủ cố tình cản phá, thực hiện quả đá phạt trực tiếp có thể bị xử lý tùy theo từng chỉ số chi tiết và cụ thể.

Nếu vị trí của quả đá phạt trực tiếp quá gần với khu vực cấm 16m50, hàng rào sẽ không cần xác minh vị trí của quả bóng trong khoảng cách 9m15, mà chỉ cần một khoảng cách tối thiểu bằng ⅓ khoảng cách từ điểm đặt quả bóng vào khung thành.

Cầu thủ thực hiện quả đá phạt trực tiếp sẽ được hưởng quả phạt trực tiếp ngay sau khi được trọng tài cho phép. Nếu không tìm thấy cầu thủ nào của đội đối phương trong vòng 3m kể từ khi đặt bóng. đá phạt.

Ngay sau khi cầu thủ thực hiện cú sút, bóng sẽ chuyển từ trạng thái bóng chết sang bóng sống. Nếu bóng chạm tay của một cầu thủ ở hàng phòng ngự bên ngoài vòng cấm, quả đá phạt được thực hiện lại tại vị trí mà cầu thủ đó đã chạm bóng. Nếu một đấu thủ để bóng chạm tay vào trong vòng cấm, một quả đá phạt sẽ được thực hiện.

Đá phạt trực tiếp đều ghi được bàn thắng. Tuy nhiên, bóng cũng có thể đi trúng hàng rào và đi hết đường biên ngang. Nếu bóng đi ra ngoài biên, đội phòng thủ sẽ được hưởng quả phạt góc.

Xem thêm:

Cách đá phạt trực tiếp đến trong bóng đá

Theo luật đá phạt trực tiếp, điểm thực hiện quả đá phạt trực tiếp là tại vị trí mà cầu thủ bị phạm lỗi. Để giảm bớt góc sút của các quả đá phạt trực tiếp, bên phòng ngự được phép dựng hàng rào. Số cầu thủ làm hàng rào trước khung thành do thủ môn của bên phòng ngự lựa chọn. Thông thường, hàng rào phải đứng cách nơi đặt bóng ít nhất 9,15m cho đến khi bóng di chuyển.

Thời điểm đặt rào chắn do trọng tài quyết định. Tùy theo tiêu chuẩn nguy hiểm của quả đá phạt trực tiếp đến mà trọng tài sẽ cho bên phòng ngự thực hiện những pha vượt rào dài hay ngắn. Các thủ môn cũng khuyến nghị trọng tài cho thêm thời gian sửa hàng rào nếu quả đá phạt quá sát vòng 16m50.

Nhằm giúp người chơi có những quyết định chính xác, chúng tôi đem đến cho bạn những kèo bóng đá hôm nay chuẩn xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thể thao.

Trong nhiều tình huống, khi điểm đá phạt quá gần vòng 16m50, hàng rào không cần phải giữ trong khoảng cách 9m15. Trong điều kiện này, hàng rào chỉ cần cam kết trong khoảng cách dưới 1/3 khoảng cách từ điểm bóng đến khung gỗ.

Trong trường hợp được hưởng quả đá phạt trực tiếp, cầu thủ tấn công có quyền thực hiện quả đá phạt nhanh khi được sự cho phép của trọng tài. Trừ khi cầu thủ của đối phương ở trong phạm vi 3m tính từ quả đá phạt.

Trong tình huống đá phạt trực tiếp, cầu thủ tấn công có thể ghi bàn chỉ bằng một cú chạm bóng. Chính vì vậy, đã có rất nhiều danh thủ tận dụng những tình huống đá phạt trực tiếp để làm nên bàn thắng đẹp mắt.

Liên kết hữu ích: 188bongda