Top cầu thủ lương cao nhất thế giới năm 2023

(GMT+7)

Trong thế giới thể thao xa hoa, bóng đá luôn là một trong những môn thể thao được đánh giá cao về mức lương của các cầu thủ. Dưới đây là danh sách top cầu thủ lương cao nhất thế giới năm 2023, dựa trên dữ liệu của tạp chí Forbes. Cùng tin bóng đá điểm qua những cái tên này và xem ai sẽ là người kiếm được nhiều tiền nhất trong năm 2023 nhé.

Top cầu thủ lương cao nhất thế giới năm 2023

Top cầu thủ lương cao nhất thế giới năm 2023

Kylian Mbappé – 128 triệu đô

Tiền đạo người Pháp là cầu thủ trẻ nhất trong danh sách này và cũng là người kiếm được nhiều tiền nhất. Với mức lương cơ bản 72 triệu đô la và doanh thu từ tài trợ ước tính là 56 triệu đô la, Mbappé đã vượt qua Lionel Messi để trở thành người đứng đầu top cầu thủ lương cao nhất thế giới.

Kylian Mbappé bắt đầu sự nghiệp của mình tại câu lạc bộ Monaco vào năm 2015. Sau đó, anh chuyển đến Paris Saint-Germain vào năm 2017 với mức giá kỷ lục 180 triệu đô la. Tại PSG, Mbappé đã ghi được nhiều bàn thắng quan trọng và giúp đội bóng này giành được nhiều danh hiệu trong suốt 6 năm gắn bó.

Ngoài ra, Mbappé cũng là một trong những cầu thủ trẻ có kqbd xuất sắc nhất của ĐT Pháp, giúp đội bóng này vô địch World Cup 2018 và giành giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất của giải đấu này.

Lionel Messi – 120 triệu đô la

Huyền thoại người Argentina tiếp tục là một trong những cầu thủ thuộc top cầu thủ lương cao nhất thế giới, với mức lương cơ bản 65 triệu đô la và doanh thu từ tài trợ ước tính là 55 triệu đô la.

Lionel Messi đã có một sự nghiệp đầy thành công tại câu lạc bộ Barcelona, nơi anh gắn bó suốt 21 năm. Anh đã giành được rất nhiều danh hiệu cá nhân và đồng đội, trong đó có 6 chiếc Quả bóng vàng và 10 chức vô địch La Liga.

Năm 2021, Messi đã chuyển đến Paris Saint-Germain với mức lương kỷ lục 35 triệu đô la mỗi năm. Anh cũng là một trong những cầu thủ quan trọng của ĐT Argentina, giúp đội bóng này có ty le bong da được đánh giá cao và giành được Copa America 2021.

Top cầu thủ lương cao nhất thế giới: Cristiano Ronaldo – 115 triệu đô la

CR7 đã chuyển đến câu lạc bộ Saudi Arabia Al Nassr vào tháng 1/2023, với mức lương cơ bản báo cáo là 75 triệu đô la. Thêm vào đó, anh ước tính kiếm được 40 triệu đô la từ các hợp đồng tài trợ.

Top cầu thủ lương cao nhất thế giới: Cristiano Ronaldo - 115 triệu đô la

Cristiano Ronaldo là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá. Anh đã giành được rất nhiều danh hiệu cá nhân và đồng đội, trong đó có 5 chiếc Quả bóng vàng và 5 chức vô địch Champions League.

Sau khi rời Real Madrid vào năm 2018, Ronaldo đã chuyển đến Juventus với mức lương kỷ lục 30 triệu đô la mỗi năm. Tuy nhiên, vào năm 2023, anh quyết định chuyển đến Al Nassr để tận hưởng những khoảnh khắc cuối cùng trong sự nghiệp.

Neymar – 95 triệu đô la

Tiền đạo người Brazil là một trong những cầu thủ bóng đá được công nhận nhất thế giới. Anh kiếm được mức lương cơ bản ước tính là 70 triệu đô la và doanh thu từ tài trợ ước tính là 25 triệu đô la.

Neymar đã có một sự nghiệp đầy thành công tại câu lạc bộ Barcelona và Paris Saint-Germain. Anh cũng là một trong những cầu thủ quan trọng của ĐT Brazil, giúp đội bóng này giành được Olympic và Copa America.

Vào năm 2023, Neymar vẫn tiếp tục gắn bó với PSG và là một trong những cầu thủ được trả lương cao nhất thế giới.

Mohamed Salah – 75 triệu đô la

Tiền đạo người Ai Cập là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của Liverpool và giành được nhiều danh hiệu cá nhân, trong đó có Quả bóng vàng châu Phi.

Sau khi rời AS Roma vào năm 2017, Mohamed Salah đã gia nhập Liverpool với mức giá 42 triệu đô la. Tại đây, anh đã ghi được nhiều bàn thắng quan trọng và giúp đội bóng này giành được Champions League và Premier League.

Năm 2023, Salah vẫn tiếp tục gắn bó với Liverpool và là một trong những cầu thủ được trả lương cao nhất thế giới.

Xem thêm: Nuốt lưỡi trong bóng đá là gì? Hướng dẫn cách xử trí

Trên đây là danh sách cầu thủ lương cao nhất thế giới vào năm 2023. Những ngôi sao này đều là những cầu thủ xuất sắc và có sự nghiệp đầy thành công tại các câu lạc bộ hàng đầu thế giới. Hy vọng trong tương lai, danh sách này sẽ còn có nhiều tên tuổi mới và các cầu thủ trẻ có thể tiếp tục phát triển và đạt được thành công như những ngôi sao trên.

Liên kết hữu ích: 188bongda