Điểm danh top 10 tiền vệ hay nhất thế giới hiện nay

(GMT+7)

Trong làng bóng đá thế giới hiện nay, có rất nhiều tiền vệ tài năng, vậy những cầu thủ nào sẽ lọt top 10 tiền vệ hay nhất thế giới hiện nay. Bài viết dưới đây của tin bóng đá sẽ giúp bạn biết được. Mời các bạn đón đọc.

Điểm danh top 10 tiền vệ hay nhất thế giới hiện nay
Điểm danh top 10 tiền vệ hay nhất thế giới hiện nay

Tiêu chí đánh giá tiền vệ hay nhất thế giới

Cùng tìm hiểu những tiêu chí nào để giúp chúng ta đánh giá được đâu là tiền vệ hay nhất.

  • Khả năng chuyền bóng: Một tiền vệ hay nhất thế giới cần có khả năng chuyền bóng chính xác và hiệu quả, có thể phối hợp tốt với đồng đội và tạo ra những đường chuyền sắc bén.
  • Khả năng kiểm soát bóng: Tiền vệ cần có khả năng kiểm soát bóng tốt, có thể giữ bóng trong chân trong những tình huống bị áp sát.
  • Khả năng kiến tạo: Tiền vệ giỏi cần có khả năng kiến tạo tốt, có thể tạo ra những cơ hội ghi bàn cho đồng đội.
  • Khả năng phòng ngự: Một tiền vệ giỏi cần có khả năng phòng ngự tốt, có thể hỗ trợ hàng thủ trong việc ngăn chặn các pha tấn công của đối phương.
  • Tầm ảnh hưởng đến lối chơi của đội bóng: Tiền vệ hay nhất thế giới cần có tầm ảnh hưởng lớn đến lối chơi của đội bóng, có thể dẫn dắt đội bóng giành chiến thắng.

Top 10 tiền vệ hay nhất thế giới hiện nay

1. Kevin De Bruyne (Manchester City)

Kevin De Bruyne là một trong những tiền vệ hay nhất thế giới. Anh có khả năng chuyền bóng và kiến tạo vượt trội, được coi là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất trong lịch sử kết quả bóng đá ngoại hạng anh. De Bruyne đã giành được 5 chức vô địch Premier League, 5 FA Cup và 1 Community Shield cùng Manchester City. Anh cũng là cầu thủ xuất sắc nhất Premier League mùa giải 2020-2021.

2. Luka Modric (Real Madrid)

Luka Modric là một tiền vệ toàn diện, sở hữu khả năng chuyền bóng, kiểm soát bóng, tắc bóng và kiến tạo thượng thừa. Anh là một trong những nhân tố quan trọng giúp Real Madrid giành nhiều danh hiệu lớn, trong đó có 3 chức vô địch Champions League liên tiếp. Modric đã giành được 5 chức vô địch La Liga, 4 Champions League, 4 FIFA Club World Cup và 1 UEFA Super Cup cùng Real Madrid. Anh cũng là cầu thủ xuất sắc nhất FIFA World Cup 2018.

Luka Modric là một tiền vệ toàn diện với nhiều thành tích đáng nể trong bóng đá

3. Joshua Kimmich (Bayern Munich)

Joshua Kimmich là một tiền vệ đa năng, có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau. Anh có khả năng chuyền bóng, kiểm soát bóng, tắc bóng và kiến tạo tốt. Kimmich là một trong những nhân tố quan trọng giúp Bayern Munich giành nhiều danh hiệu lớn, trong đó có 10 chức vô địch Bundesliga liên tiếp. Anh cũng là cầu thủ xuất sắc nhất FIFA World Cup 2014.

4. N’Golo Kante (Chelsea)

N’Golo Kante được coi là một trong những tiền vệ hay nhất thế giới. Anh có khả năng tắc bóng và giành lại bóng tuyệt vời. Kante là một trong những nhân tố quan trọng giúp Chelsea giành nhiều danh hiệu lớn, trong đó có 2 chức vô địch Champions League.

5. Pedri (Barcelona)

Pedri là một tiền vệ trẻ tài năng, được coi là tương lai của bóng đá Tây Ban Nha. Anh có khả năng chuyền bóng, kiểm soát bóng, tắc bóng và kiến tạo tốt. Pedri là một trong những nhân tố quan trọng giúp Barcelona giành nhiều danh hiệu lớn, trong đó có 2 chức vô địch La Liga.

6. Toni Kroos (Real Madrid)

Toni Kroos là một tiền vệ tấn công đẳng cấp thế giới. Anh có khả năng chuyền bóng chính xác, tầm nhìn chiến thuật và kỹ năng sút xa tuyệt vời. Kroos là một trong những nhân tố quan trọng giúp Real Madrid giành nhiều danh hiệu lớn, trong đó có 4 chức vô địch Champions League.

7. Frenkie de Jong (Barcelona)

Frenkie de Jong là một tiền vệ trung tâm có kỹ thuật và khả năng chuyền bóng tuyệt vời. Anh là một trong những tiền vệ hay nhất thế giới và là nhân tố quan trọng giúp Barcelona giành được kqbd với nhiều danh hiệu lớn, trong đó có 2 chức vô địch La Liga.

8. Bruno Fernandes (Manchester United)

Bruno Fernandes là một tiền vệ tấn công sáng tạo, có khả năng chuyền bóng, kiến tạo và ghi bàn đều rất tốt. Anh là một trong những nhân tố quan trọng giúp Manchester United giành nhiều danh hiệu lớn, trong đó có 1 chức vô địch Premier League.

9. Paul Pogba (Manchester United)

Paul Pogba là một tiền vệ toàn diện, có khả năng chuyền bóng, kiểm soát bóng, tắc bóng và kiến tạo tốt. Anh là một trong những nhân tố quan trọng giúp Manchester United giành nhiều danh hiệu lớn, trong đó có 1 chức vô địch Premier League.

10. Declan Rice (West Ham United)

Declan Rice là một tiền vệ phòng ngự tài năng, có khả năng chuyền bóng, kiểm soát bóng và tắc bóng tốt. Anh là một trong những nhân tố quan trọng giúp West Ham United giành nhiều danh hiệu lớn, trong đó có 1 chức vô địch UEFA Europa League.

Xem thêm: Top 7 tiền vệ MU hay nhất mọi thời đại

Trên đây là những tiêu chí để đánh giá tiền vệ hay nhất thế giới cũng như giới thiệu đến các bạn 10 tiền vệ xuất sắc nhất thế giới hiện nay. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tăng thêm kiến thức trong bóng đá.

Liên kết hữu ích: 188bongda