Lỗi kê chân là gì? Cầu thủ phạm lỗi này sẽ bị xử phạt ra sao

(GMT+7)

Lỗi kê chân là gì? Cầu thủ phạm lỗi kê chân sẽ bị trọng tài xử phạt ra sao, hãy theo dõi hết bài viết của tin bóng đá để biết thêm thông tin nhé.

Tìm hiểu lỗi kê chân là gì trong bóng đá

Lỗi kê chân là gì? Cầu thủ phạm lỗi này sẽ bị xử phạt ra sao

“Lỗi kê chân” trong bóng đá thường xảy ra khi một cầu thủ đặt chân ra để cản trở hoặc ngăn chặn di chuyển của đối thủ một cách không chính đáng hoặc vi phạm luật lệ của bóng đá. Thường thì lỗi này xảy ra khi cầu thủ dùng chân mình để cản trở người chơi khác mà không phải là một phần của việc tranh giành bóng.

Hành vi kê chân có thể bao gồm việc đặt chân chắn đường di chuyển của đối thủ hoặc cản trở anh ta mà không cố gắng tranh bóng một cách công bằng. Thực hiện lỗi kê chân có thể bao gồm cản trở di chuyển của đối thủ bằng cách đặt chân trước, đặt chân phía sau, hoặc thậm chí là kẹp chân của đối thủ.

Mức độ xử lý cụ thể của lỗi kê chân trong bóng đá sẽ phụ thuộc vào quyết định của trọng tài dựa trên tình huống cụ thể và mức độ vi phạm luật lệ.

Nếu người chơi đang băn khoăn không biết nên đặt cược đội bóng nào để thắng cược, chúng tôi cung cấp cho bạn ty le bong da chính xác nhất giúp người chơi giành được chiến thắng.

Những hình thức xử phạt dành cho cầu thủ phạm lỗi kê chân

Những hình thức xử phạt dành cho cầu thủ phạm lỗi kê chân

Các hình thức xử phạt dành cho cầu thủ vi phạm lỗi kê chân trong bóng đá có thể bao gồm:

Quả Phạt Tiêu Chuẩn: Trọng tài thường áp dụng quả phạt tiêu chuẩn cho đội bóng bị vi phạm trong trường hợp lỗi kê chân. Quả phạt này thường được thực hiện từ nơi xảy ra việc vi phạm hoặc từ một vị trí gần đó.

– Thẻ Vàng: Nếu lỗi kê chân được xem là nguy hiểm hoặc có thể gây chấn thương, trọng tài có thể trao thẻ vàng cho cầu thủ vi phạm. Điều này có thể xảy ra nếu cầu thủ có hành vi cố ý, nguy hiểm hoặc tái diễn lỗi nhiều lần.

– Thẻ Đỏ: Trong những trường hợp nghiêm trọng, đặc biệt là khi lỗi kê chân gây nguy hiểm hoặc cố ý hơn, trọng tài có thể trực tiếp trao thẻ đỏ cho cầu thủ vi phạm. Điều này dẫn đến việc cầu thủ bị đuổi khỏi sân và đội bóng của anh ta phải thi đấu với số người ít hơn.

– Cảnh Cáo: Trong những trường hợp nhẹ, trọng tài có thể cảnh báo cầu thủ vi phạm lỗi kê chân để cảnh báo anh ta về hành vi không chấp nhận được và nguy hiểm đối với các cầu thủ khác.

– Treo giò: Nếu cầu thủ phạm lỗi kê chân nhận đủ 2 thẻ vàng trong một trận đấu, hoặc phạm lỗi nghiêm trọng, anh ta có thể bị treo giò trong một hoặc nhiều trận đấu tiếp theo.

– Phạt tiền: Ngoài các hình thức sử phạt trên, cầu thủ còn có thể bị phạt tiền bởi ban tổ chức hoặc liên đoàn bóng đá vì hành vi kê chân vi phạm quy định.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc lỗi kê chân là gì và các hình thức xử phạt dành cho lỗi kê chân được chúng tôi gửi đến quý đọc giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Lỗi cao chân là gì? Tại sao nó lại bị coi là lỗi nghiêm trọng

Xem thêm: Lỗi phản ứng là gì? Những hình phạt dành cho lỗi phản ứng

Chúng tôi mang đến lich bong da mới nhất giúp những khán giả yêu mến thể thao nắm bắt và theo dõi những trận đấu hay nhất hôm nay và rạng sáng mai.

Liên kết hữu ích: 188bongda