Ném biên là gì? Kỹ thuật nào được sử dụng khi ném biên

(GMT+7)

Ném biên là gì trong bóng đá? Kỹ thuật nào được sử dụng khi ném biên? Để giải đáp những thắc mắc này mời bạn theo dõi hết bài viết nhé.

Giải thích ném biên là gì trong bóng đá?

Ném biên là gì? Kỹ thuật nào được sử dụng khi ném biên

Giải thích một cách đơn giản nhất thì đây là hành động ném trái bóng vào sân khi bắt đầu lại một trận đấu. Tình huống này diễn ra khi bóng bị lăn ra khỏi đường biên ngang trong lúc trận đấu đó đang được diễn ra không phụ thuộc vào ketquabongda của trận đấu lúc đó. Cơ hội được ném biên sẽ thuộc vào một trong hai đội thi đấu trên sân, tùy thuộc cầu thủ bên phía đội nào là người chạm vào bóng cuối cùng. Nếu là cầu thủ của đội bạn chạm vào trái bóng cuối cùng, thì bên được hưởng quả ném biên sẽ là đội đối phương.

Ném biên trong bóng đá cũng bao gồm rất nhiều những yêu cầu và kỹ thuật khác nhau. Thường thì người sẽ được chọn để thực hiện tình huống này chính là những hậu vệ cánh. Vì vị trí của những cầu thủ này là nơi gần nhất hai đường biên nhất và có thể giúp cho việc giải phóng vị trí tiền vệ cánh. Thêm vào đó, vị trí ném biên cũng không được lựa chọn một cách tùy tiện. Theo quy định của liên đoàn bóng đá FIFA, cầu thủ phải thực hiện tình huống ném biên này phải đứng đúng nơi mà bóng đã bay ra khỏi sân thi đấu theo quyết định của vị trọng tài điều khiển trận đấu.

Một số kỹ thuật ném biên khi thi đấu

Lấy đà ném biên

Tức là cầu thủ sẽ chạy một đoạn ngắn và để trái bóng ở trước ngực của mình, khi chạy gần tới đường biên dọc thì cầu thủ đưa trái bóng ra phía sau qua đầu tạo thành một dáng cong như hình chữ C rồi dùng lực tay của mình ném quả bóng theo ý muốn. Ném biên theo kỹ thuật này cũng phải tùy thuộc vào một số trường hợp trên sân.

Đứng yên ném biên

Đó chính bạn đứng tại chỗ động tác ném cũng giống động tác ném ở kiểu chạy lấy đà tuy nhiên đa số những trường hợp sử dụng kiểu này đó là khi bạn muốn phối hợp tấn công hay chắc banh.

Trên đây là những giải thích ném biên là gì và một số kỹ thuật được cầu thủ sử dụng khi ném biên chúng tôi chia sẻ đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Bạn đang băn khoăn không biết nên đặt cược đội bóng nào để thắng cược, chúng tôi cung cấp cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá chính xác nhất giúp người chơi giành được chiến thắng.

>>> Bài viết liên quan: Derby là gì? Những trận derby đi vào lịch sử bóng đá thế giới

"Lưu ý: Những tin tức bóng đá được cập nhật từ nguồn uy tín nhưng chỉ có tính chất tham khảo. Với các tin nhận định, phân tích trận đấu, bạn đọc nên cân nhắc kỹ và tự đưa ra phán đoán của riêng mình."