Cách phòng thủ trong Fifa Online 3 mà game thủ nên biết

(GMT+7)

Chia sẻ cách phòng thủ trong Fifa Online 3 giúp cho người chơi tựa game bóng đá này có thể thắng được đội đối phương với chiến thuật phù hợp nhất.

1. Cách phòng thủ trong Fifa Online 3

Tranh bóng

Khi thực hiện tranh bóng cầu thủ cần phải áp sạt, tì đè và lao vào tranh bóng với cầu thủ đối phương, thậm chí là phải đẩy văng cầu thủ đối phương ra xa để họ không lấy được bóng. Sử dụng các phím sau để điều khiển tranh bóng:

Phím D dùng để tì đè.

Phím E+D dùng để ao vào tranh chấp bóng.

Phím Q+D là để hai kèm một.

Trong trường hợp tranh bóng bổng:

Nếu đứng ở vị trí trước đối phương: Giữ chặt phím C đồng thời ấn nút lùi lại (← hoặc →) vào cầu thủ đó để thực hiện được kỹ năng tì đè lấy bóng từ trên không. Khi bóng bay tới gần, thì bạn ấn phím D hoặc S để đánh đầu hoặc chuyền về phần sân nhà.

Nếu đứng ở vị trí sau đối phương: Giữ chặt phím C và ấn nút hướng tiến trước mặt để có thể đẩy đối phương (← hoặc →) . Trường hợp đối phương nhỉnh hơn về chiều cao, sức khỏe thì người chơi nhanh chóng ấn phím C để điều khiển cầu thủ chạy lên trước mặt đối phương để tì lại.

Cách phòng thủ trong Fifa Online 3 mà game thủ nên biết
Cách phòng thủ trong Fifa Online 3 mà game thủ nên biết

Cắt bóng

Cắt bóng là sử dụng những động tác kỹ thuật cần thiết nhằm đỡ hoặc phá những đường chuyền của đối phương. Thông thường cấu trúc của kỹ thuật cắt bóng bao gồm có 3 khâu chủ yếu là: Chọn lựa vị trí, thời cơ cắt bóng và động tác. Bạn hãy tính toán thật kỹ lưỡng để điều khiển cầu thủ cho chính xác, đoán trước được tình huống chuyền của đối phương và khi đối phương chuyền bóng cho cầu thủ tiếp theo thì lao lên đến cắt bóng, chặn đường chuyền của đối thủ. Để cắt bóng thì sử dụng phím sau:

Phím S để đổi người.

Phím C + D để phòng thủ đi bộ.

Xoạc bóng

Xoạc bóng là một yếu tố mạo hiểm nhưng nó lại góp phần tạo nên thành công trong khâu phòng ngự ở bất kỳ trận đấu nào, kỹ năng này đòi hỏi phải thao tác thật chính xác nếu không thì bạn sẽ dễ bị lĩnh thẻ vàng, thẻ đỏ hay các quả đá phạt nguy hiểm đấy. Nếu như pha xoạc bóng được thực hiện thành công, thì người chơi sẽ giành lại những lợi thế cho mình.

Khi thực hiện kỹ thuật xoạc bóng cầu thủ sẽ nhoài người ra, dùng chân để đỡ, cản phá hoặc là lấy bóng trong tầm kiểm soát của đối phương. Khi tiến hành, phải chiếm được vị trí thích hợp để thực hiện được những cú “tắc bóng”, đồng thời hạn chế tầm hoạt động của đối phương nhằm tạo điều kiện thuận lợi để cho hàng phòng thủ thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Sử dụng phím A để xoạc bóng.

Mời bạn xem thêm kèo bóng đá trực tuyến cập nhật mới nhất, đầy đủ các thông tin tỷ lệ kèo Ma Cao, châu Á, châu Âu, tài xỉu,…

2. Bí quyết phòng ngự trong Fifa Online 3

Tuyệt đối kèm người chứ không được kèm bóng. Bởi kèm bóng sẽ tạo ra nhiều lỗ hổng cho đối phương tiếp cận khung thành. Đồng thời phán đoán ra được đường bóng của đối thủ để sử dụng các phím S, A, [Q+D] cho phù hợp.

Sử dụng hàng hậu vệ

Hàng hậu vệ không nên lên quá cao. Vì khi dâng lên cao nếu như đội nhà làm mất bóng thì đối phương sẽ tổ chức phản công nhanh. Lúc đó, thì hàng hậu vệ lui về không kip thì khung thành cực kỳ nguy hiểm.

Cách xử lý bóng trong vòng cấm

Đây là lúc mà đối phương tấn công. Người chơi cần phải dùng ngay phím D để đẩy bóng xa khung thành. Tuyệt đối không đượ chuyền bóng qua lại trước cầu môn hay chuyền bóng ngang sân rất dễ bị ghi bàn.

Sử dụng phím Q trong phòng ngự

Phím Q được sử dụng trong fifa online 3 để gọi thêm cầu thủ về phòng ngự. Có thể dùng phím Q với các trường hợp như:

Khi đối phương chuyền bóng, bấm liên tục và giữ phím Q để có thể theo dõi bóng.

Dùng [Q+D] khi mà đối phương rà bóng bằng phím C, nhằm lao vào tranh bóng

Sử dụng chiến thuật hợp lý

Trước mỗi trận đấu, bạn cần phải phân tích được ưu và nhược điểm của đối thủ cũng như nắm rõ được thế mạnh và yếu của mình để đưa ra sơ đồ chiến thuật cho hợp lý. Bạn nên tham khảo một số sơ đồ như: 5-3-2, 4-2-3-1, 4-4-2, 4-2-1-3…

Mời bạn xem thêm kết quả Copa America cập nhật nhanh và chính xác nhất, đầy đủ tỷ số bóng đá của các trận cầu đêm qua, rạng sáng nay

Để chơi tốt người chơi cần phải vận dụng những cách phòng ngự sao cho hiệu quả nhất, phù hợp với đội hình của mình. Hy vọng bạn sẽ áp dụng được thành công cách phòng thủ trong Fifa Online 3 chia sẻ trong bài viết.

Liên kết hữu ích: 188bongda