Chia sẻ vài bí quyết nuôi gà chọi bịp đầy đủ nhất cho các sư kê

(GMT+7)

Khi nuôi gà chọi bịp mọi người cần phải đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về chăn nuôi, chăm sóc. Cung cấp nguồn thức ăn an toàn cho gà chọi nhằm giúp gà khỏe mạnh, nhanh nhẹn, cơ bắp săn chắc và hiếu chiến. Nuôi dưỡng một chú gà đá bịp khỏe mạnh là một trong những chìa khóa để bạn hạ gục đối thủ trong những trận chiến khốc liệt và hấp dẫn. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp và chia sẻ toàn bộ bí quyết nuôi gà đá bịp.

Chế độ ăn uống của gà chọi bịp

Để đảm bảo gà chọi bịp khỏe mạnh và tung những cú đá mạnh. Bạn cần thiết lập một chế độ ăn uống hợp lý và lành mạnh. Đây chính là bước đầu tiên trong việc xây dựng thể chất và sức mạnh của một con gà chọi chiến bịp dũng mãnh. 

Bổ sung mồi, chất tanh

Thức ăn bổ sung những chất dinh dưỡng cần thiết cho gà chọi là không thể thiếu. Bạn có thể bổ sung thêm mồi trong từng bữa ăn nào. Ví dụ như miếng thịt lợn, thịt bò hoặc thịt cũng những loài bò sát như rắn hoặc thằn lằn. Nhiều người cho rằng không nên cho gà chiến bịp ăn thịt nhái hoặc ếch, bởi vì có thể khiến chân chúng bị run. Những chất bổ sung dinh dưỡng này thường được bổ sung vào bữa ăn chính. Chẳng hạn như buổi ăn trưa, nhằm đảm bảo khả năng tiêu hóa tốt nhất cho gà đá chọi bịp. 

Thức ăn chính

Thức ăn chính của gà chọi bịp thường là thóc. Thông thường, thóc sẽ được ngâm trong nước để loại bỏ những hạt lép. Nhiều người có điều kiện sẽ cho gà bịp ăn gạo ngâm đã nảy mầm. Bởi vì tỷ lệ chất dinh dưỡng sẽ cao hơn so với lượng gạo thông thường. Có những chất dinh dưỡng chỉ có được ở gạo nảy mầm mà gạo khô thường không có được. 

Bổ sung các loại chất xơ

Bổ sung chất xơ cho gà bịp cũng vô cùng quan trọng. Nhằm giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp gà hấp thụ và tiêu hóa tốt hơn. Cũng như tăng cường khả năng phát triển và sinh trưởng cho chiến kê. 

Bổ sung khoáng chất

Một loại thành phần dinh dưỡng quan trọng và không thể thiếu trong chế độ ăn là vitamin. Vì vậy, khi nuôi gà đá bịp, cần chú ý đảm bảo chế độ ăn cân bằng với đủ chất dinh dưỡng cho sự phát triển của chúng.

Tập lực cho gà chọi bịp

Huấn luyện sức mạnh cho gà chọi bịp bao gồm các giai đoạn chạy lồng và vần gà. Mọi người cần kết hợp giữa vừa hơi và vần đòn xen kẽ với nhau. Nhằm tạo cho gà có cả sức mạnh tải đòn, độ dẻo dai và sức bền tốt nhất. Rèn luyện vần đòn cứ 15 phút cho gà nghỉ trong mỗi hồ đòn, rèn luyện trong 5 ngày. 

Ví dụ như cho gà nghỉ 10 ngày khi vần 2 hồ đòn. Cứ mỗi một hồ hơi kéo dài 30 phút, bạn nên để cho gà nghỉ trong 5 ngày. Tuy nhiên, để có một kế hoạch nghỉ ngơi hợp lý, bạn cần kiểm tra chấn thương sau mỗi khi vần. Vào những ngày nghỉ, bạn có thể chạy lồng để cho gà rèn luyện thể lực.

Kết luận

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những bí quyết nuôi gà chọi bịp. Nuôi gà chọi phải đáp ứng các yêu cầu khắt khe về chăm sóc và nuôi dưỡng đúng cách. Hãy tham khảo những chia sẻ của chọi gà casino ngày hôm nay, hy vọng rằng các bạn sẽ nuôi được gà đá bịp mạnh khỏe và hiếu chiến.

 

Liên kết hữu ích: 188bongda